Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017

6 "bí kíp" bạn cần biết để có những tấm ảnh yoga đẹpĐã tập yoga chắc hẳn bạn nào cũng muốn có những bức hình ghi lại các tư thế yoga của mình thật đẹp phải không nào? Và đây là 6 "bí kíp" mà bạn cần biết để có những tấm ảnh yoga đẹp như mơ.

Có thể bạn quan tâm:
1. Chọn đúng tư thế: Thông thường những tư thế khó là tư thế người ta thích xem nhất bởi vì chúng truyền cảm hứng và sự thử thách cho người xem. Tuy nhiên, lưu ý điều thứ 5 dưới đây khi chọn tư thế.

2. Địa điểm, địa điểm, địa điểm: Selfies ở những khung cảnh number one thì tấm ảnh của bạn cũng số dzách. Nếu như bạn không có thời gian du lịch để hòa mình vào những khung cảnh đẹp, bạn vẫn có thể chụp tại nhà hay studio của bạn. Chú ý dọn dẹp khung cảnh nền của bạn thật sạch sẽ và gọn gàng. Đừng làm người xem mất hứng vì quá nhiều sự lộn xộn trong tấm hình.

3. Diện thật đẹp: Nghe có vẻ hơi nông cạn nhỉ, có phải đi dạo phố hay dự tiệc đâu, nhưng bạn mặc cái gì người xem cũng chú ý đó. Đối với yoga selfies, điều quan trọng là giúp người ta thấy được rõ ràng hình thể của bạn. Nên mặc những bộ quần áo yoga ôm sát để giúp họ thấy được tư thế, cách tạo dáng. Các nhà khoa học chuyên nghiên cứu việc thả like cho rằng những yogi vào thế trong trang phục bikini lại câu view tốt hơn các yogis mặc quần ống thụng (thật ra thì cứ mặc bikini thì có làm gì cũng được like mà).

4. Cách chụp:
Nếu không có ai hỗ trợ, bạn nên trang bị một cái tripod cho máy chụp ảnh. Tuy nhiên, không có cũng không sao, bạn vẫn có thể set thời gian chờ cho điện thoại hay camera rồi đặt chúng trên nền nhà, ghế, bàn hay bất cứ vật kê nào để có thể lấy được khoảnh khắc và toàn cảnh bạn muốn. Tuy nhiên cách này sẽ làm bạn thấy cập rập và lọng cọng khi phải cân chỉnh thời gian chờ rồi lại vội vàng vào thế. Nhưng mà tốt hơn hết vẫn là nhờ một người bạn thân thiết, người có thể kiên nhẫn chịu đựng việc bạn yêu cầu chụp đi chụp lại 180 lần với một tư thế giúp bạn. Như thế vừa an toàn vừa chủ động. Nếu người chụp ảnh có khiếu thẩm mỹ thì bạn sẽ sớm trở thành Vietnam’s next top yogi đấy.

5. Đừng cố quá rồi lại quá cố: Đừng ép cơ thể cho một động tác khó mà bạn chưa sẵn sàng thực hành. Hãy tôn trọng cơ thể và khả năng mỗi giai đoạn của bạn và tiến bộ dần dần. Nhìn tấm ảnh một động tác khó, bạn sẽ cảm thấy bị khiêu khích mau chóng thực hiện được như vậy. Nhưng hãy dành thời gian tập luyện dần dần trước khi tự tin vào thế và selfie.

6. Chúc vui: Khi đã thực hành yoga, bạn sẽ dễ dàng quên đi là mình đang quay video hay chụp ảnh bản thân. Đó lại là điều khá quan trọng đấy. Hãy nhớ: Bạn đang ở đó, lúc này, vui với yoga, và bạn chia sẻ điều đó với mọi người. Camera có thể chụp được thần thái vui tươi và tự tin của bạn và đem đến cho cộng đồng tấm ảnh xịn nhất của bạn.
---
Lược dịch và biên soạn lại từ tạp chí shape.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét